Hướng dẫn chi tiết các cách rê bóng hiệu quả

Cách rê bóng - vừa chạy vừa kiểm soát bóng

Cách rê bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản và quan trọng giúp cầu thủ kiểm soát trái bóng, vượt qua đối thủ, tạo ra không gian và cơ hội ghi bàn. Rê bóng cũng là một phần của nghệ thuật bóng đá, khiến người xem thích thú và ngưỡng mộ.

Các yếu tố cần lưu ý để có cách rê bóng chuẩn xác

Để rê bóng tốt, bạn cần chú ý đến các yếu tố được VeboTV gợi ý như sau:

Những điều cần lưu ý để có cách rê bóng hiệu quả
Những điều cần lưu ý để có cách rê bóng hiệu quả
  • Phần chân tiếp xúc với bóng:

Bạn nên dùng hơn nửa phần của bàn chân để rê bóng, tốt nhất nên để bóng tiếp xúc với phần đầu bàn chân ở phía sát ngón út. Như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển bóng theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng lòng trong của bàn chân để rê bóng, nhưng cách này ít được áp dụng hơn.

  • Khoảng cách giữa bóng và chân:

Khi rê bóng bạn nên giữ bóng gần chân nhất có thể. Không nên đẩy bóng quá xa rồi chạy theo. Bởi vì điều này có thể khiến bạn bị mất thời gian và dễ bị đối thủ cướp bóng. Chỉ nên đẩy bóng xa khi bạn có tốc độ và không gian rộng để tận dụng.

  • Tư thế khi rê bóng:

Bạn nên hạ thấp trọng tâm cơ thể bằng cách gập đầu gối, người ngả về phía trước và kết hợp tay, cơ bụng để duy trì sự cân bằng. Đồng thời kết hợp nhìn lên để quan sát đồng đội, đối thủ và khung thành, không nên chỉ nhìn vào bóng.

  • Kiểm soát bóng trước khi chạy.

Nên giữ bóng gần chân và không để bóng bật lên khi rê bóng.

  • Tự tin là yếu tố giúp bạn có thể có những pha rê bóng không tưởng.

Hướng dẫn các bài luyện tập để có cách rê bóng hiệu quả

Rê bóng là một kỹ thuật bóng đá không thể thiếu cho một cầu thủ hay người chơi bóng đá. Để rê bóng hiệu quả, bạn cần phải luyện tập thường xuyên và đúng cách. Dưới đây Về Bờ TV sẽ chia sẻ một số bài tập mà bạn có thể thực hiện để cải thiện kỹ năng rê bóng của mình.

Tập rê bóng qua chướng ngại vật

Đây là một bài tập cơ bản nhưng rất hiệu quả để luyện tập cảm giác bóng và khả năng điều khiển bóng. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có sẵn như ghế, bình nước,… để tạo ra những chướng ngại vật trên sân tập.

Cách rê bóng qua chướng ngại vật
Cách rê bóng qua chướng ngại vật

Hãy luyện tập rê bóng qua những chướng ngại vật một cách nhanh nhất và chính xác nhất có thể. Bạn có thể tăng độ khó bằng cách giảm khoảng cách giữa các chướng ngại vật, thay đổi hướng rê bóng hoặc sử dụng chân không thuận.

Bài tập rê bóng với quả bóng nhỏ hơn

Bài tập này giúp bạn luyện được cảm giác bóng. Hãy tập với một quả bóng nhỏ hơn và cố gắng giữ bóng gần chân và không để bóng bật lên. Bạn cũng có thể kết hợp với những động tác như xoay người, ngoặt bóng, sút giả,… để tăng độ khó và đa dạng hóa bài tập.

Luyện sút bóng liên tục vào tường bằng chân không thuận

Cách luyện tập này giúp bạn tăng khả năng sử dụng chân không thuận. Thực hiện sút bóng liên tục vào một bức tường bằng chân không thuận, rồi đón bóng lại bằng cùng một chân. Bạn sẽ lặp lại quy trình này nhiều lần, cố gắng sút bóng mạnh và chính xác.

Bạn có thể tăng độ khó cho bài tập luyện bằng cách giảm khoảng cách với tường, thay đổi góc sút hoặc sút bóng với những phần khác của chân.

Tập giữ bóng gần chân, ngoặt người với bóng, vừa chạy vừa kiểm soát bóng

Đây là một bài tập tổng hợp những kỹ năng cần thiết để rê bóng hiệu quả. Bạn sẽ luyện tập rê bóng trên sân, vừa chạy vừa kiểm soát bóng, giữ bóng gần chân và không để bóng bật lên.

Hãy kết hợp thực hiện những động tác ngoặt người với bóng để thay đổi hướng rê bóng một cách nhanh chóng và bất ngờ. Khi đã quen bạn có thể tăng tốc độ chạy, thay đổi hướng rê bóng nhiều lần, rê bóng qua những chướng ngại vật,….

Cách rê bóng - vừa chạy vừa kiểm soát bóng
Cách rê bóng – vừa chạy vừa kiểm soát bóng

Chia sẻ các cách rê bóng qua người hữu hiệu nhất

Sau khi nắm được cách rê bóng cơ bản, bạn có thể học thêm những kỹ năng rê bóng qua người nâng cao hơn. Điều này sẽ giúp bạn tăng khả năng xuyên phá hàng phòng ngự đối phương.

Rê bóng phối hợp sút giả

Cách rê bóng với cú sút giả này có thể khiến đối thủ phải dừng lại hoặc nhảy lên để chặn cú sút của bạn. Khi đó bạn cần nhanh chóng đẩy bóng qua bên cạnh hoặc qua chân họ. Bạn có thể thực hiện cú sút giả bằng cách duỗi chân ra trước, nhưng không chạm vào bóng hoặc chạm nhẹ vào bóng để tạo âm thanh.

>>> Xem thêm: Chia sẻ 8 cách giữ bóng tốt trong bóng đá

Sử dụng má ngoài chân để rê bóng

Đây là một cách để rê bóng khéo léo và tinh tế, giúp bạn thay đổi hướng bóng nhanh chóng và bất ngờ, khiến đối thủ khó theo kịp. Bạn có thể sử dụng má ngoài chân để đẩy bóng sang trái hoặc phải, tùy vào chân thuận của mình. Cùng với đó là kết hợp với cú xoay người để tạo ra không gian và thoát khỏi sự bao vây.

Rê bóng bằng má ngoài bàn chân
Rê bóng bằng má ngoài bàn chân

Phương pháp rê bóng với nguồn cảm hứng

Bạn có thể sử dụng những động tác không phải là kỹ thuật bóng đá để lừa bóng qua đối thủ. Hãy thoải mái sáng tạo cách rê bóng, tạo ra những động tác khó đoán và khó chặn, khiến đối thủ phải ngỡ ngàng và bó tay.

Hy vọng bài viết này của Vebo đã cung cấp cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về cách rê bóng trong bóng đá. Để rê bóng tốt, bạn cần luyện tập thường xuyên và học hỏi thêm từ những cầu thủ giỏi nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *